Open Graph Protocol biến website của bạn trở thành một phần của mạng xã hội

The Open Graph protocol

Open Graph Protocol là gì?

The Open Graph protocol
The Open Graph protocol

Open Graph Protocol (OGP) bao gồm tập hợp các thẻ giúp bạn định nghĩa dữ liệu có cấu trúc giúp cho việc chia sẻ dữ liệu giữa trang web của bạn với các trang mạng xã hội dễ dàng hơn. Mục tiêu của OGP là cho phép bạn tích hợp trang web của bạn vào mạng xã hội của họ biến trang web của bạn thành một trang, một phần của mạng xã hội. Từ đó giúp cho việc quảng bá trang web của bạn tới người dùng trong mạng xã hội dễ dàng hơn.

Ví dụ như người dùng Facebook(FB) kích vào nút like trên trang web của bạn trang web của bạn sẽ xuất hiện trong trang cá nhân của họ và họ và bạn bè của họ sẽ nhìn thấy trang web của bạn trên trang cá nhân của người đó.

Câu chuyện về nút like Open Graph Câu chuyện về nút like Open Graph

Làm thế nào để sử dụng OGP?

Như đã nói ở trên để sử dụng OGP thì trong trang web của bạn phải bao gồm các thẻ định nghĩa dữ liệu có cấu trúc để các trang mạng xã hội có thể hiểu được.

Sau đây là một số ví dụ:

[html]

The Rock (1996)
<meta content="The Rock" />
<meta content="movie" />
<meta content="http://www.imdb.com/title/tt0117500/" />
<meta content="http://ia.media-imdb.com/rock.jpg" />
<meta content="IMDb" />
<meta content="USER_ID" />
<meta content="A group of U.S. Marines, under command of a renegade general, take over Alcatraz and threaten San Francisco Bay with biological weapons." />


[/html]

Trong ví dụ trên có nhiều định nghĩa tuy nhiên chúng ta không cần tìm hiểu chúng vội chúng ta sẽ xem kết quả khi ai đó like trang web của bạn facebook sẽ dựa vào các định nghĩa trên trang và hiển thị trên profile của người dùng nội dung như sau

Open graph profile
Open graph profile

Ngoài việc định nghĩa qua các thẻ meta FB còn sử dụng thẻ XFBM để định nghĩa nút like. Dưới đây là 1 ví dụ:

[html][/html]

Kết quả hiển thị trên trang web của bạn như bên dưới:

Để hiểu các thẻ định nghĩa các bạn tham khảo tại: http://ogp.me/.

Sau khi hiểu các định nghĩa và sử dụng các bạn có thể vận dụng linh hoạt từ đó giúp cho việc quảng bá website của các bạn trên mạng xã hội tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: admin

Đơn giản là mình là người đam mê công nghệ, thích học hỏi và chia sẻ. Mình mong muốn nhận được phản hồi của các bạn khi xem bất kỳ bài viết nào trên blog của mình. Mỗi ý kiến đóng góp, mỗi sự sẻ chia và góp ý của các bạn là điều mình cần nhất để blog hoàn thiện hơn. Điều đó thật sự quan trọng đối với mình. Xin chân thành cảm ơn!