Cài Driver Bluetooth cho laptop Dell Inspiron Windows 8

Trình cài đặt thành công

Phải nói rằng ai từng cài đặt và sử dụng Bluetooth trên laptop thì thấy rằng đó là một sự ức chế vô cùng lớn. Nhất là với dòng máy tính Dell. Mình sử dụng Dell Insprion sử dụng Bluetooth card của Broadcom. Mỗi lần cài driver WIDCOMM Bluetooth Software trên winxp và win7 nó luôn đòi bật Bluetooth card (Fn + F2) trong khi ấn mỏi tay rồi mà nó vẫn trơ ra. Lúc đó chỉ còn biết cách bó tay và cài lại win và sau vài lần cài mới rồi tự nhiên chả hiểu sao nó lại cài được.

Cài được driver cho nó rồi nhưng thực sự sử dụng nó cũng rất ức chế. Có hôm nó không phát hiện ra được thiết bị khác để kết nối có hôm thì nó làm trong Explorer bị treo nhất là winXP treo là phải reset lại máy tính luôn. Và tự nhiên có hôm biểu tượng của nó từ màu trắng chuyển sang đỏ nghĩa là trạng thái không bật bluetooth mặc dù đã lặp lại điệp khúc Fn+F2 nhiều lần và phương án còn lại là nghĩ đến cài bản win mới.

Winxp và win7 là thế và trong năm ngoái win8 ra đời mình cũng như bao nhiêu người khác down về vọc thử thì hỡi ôi tất cả các driver windows 8 nhận hết riêng cái thằng bluetooth này down driver về không tài nào cài được. Phải nói rằng Dell thực sự làm dịch vụ rất kém nó không chịu update driver cho khách hàng giống như các hãng khác Acer chẳng hạn. Driver không update nên khi tải về cài đặt thì nó báo lỗi không tương thích dù đã chọn chạy dưới chế độ XP Mode hay Windows 7 Mode…Cho đến nay cái laptop của mình cũng chưa có Driver cho windows 8.

Trình cài đặt Bluetooth của Dell không tương thích với Windows 8
Trình cài đặt Bluetooth của Dell không tương thích với Windows 8

Và sau một thời gian mày mò do yêu cầu cần bluetooth cuối cùng mình cũng cài được.

Kinh nghiệm của mình:

1. Để windows 8 tự động update các cập nhật mới nhất. Có thể trình cài đặt driver bluetooth nó đòi hỏi windows phải nhận ra phần cứng trước nó mới cho phép tiếp tục cài (đúng là như thế thì thật củ chuối)

2. Download cài đặt dirver Bluetooth phù hợp với model laptop của bạn từ Dell.com http://www.dell.com/support/drivers/us/en/555/drivershome/showproductselector

3. Sau khi download cài đặt về bạn sẽ thấy 1 file exe dùng Winrar để giải nén nó ra. Ví dụ của mình là R228749.exe. Nháy chuột phải vào chọn Extract to đâu đó. Sau khi Extract ra được thư mục như hình bên dưới chẳng hạn:

Các file và thư mục trong bộ cài Bluetooth máy Dell
Các file và thư mục trong bộ cài Bluetooth máy Dell

Ở đây có 2 thư mục cần quan tâm Win64 và Win32 tùy vào bản cài windows của bạn là 64bit hay 32bit mà chọn thư mục cho phù hợp. Trong thư mục Win64 hoặc Win32 sẽ có các file thư mục như hình dưới:

File và thư mục trong folder win32 hoặc win64
File và thư mục trong folder win32 hoặc win64

Các bạn kích đúp và file Inst.exe lúc này trình setup đã hiện ra bình thường. Nếu nó yêu cầu Fn+F2 thì các bạn bật lên cho nó và tiến hành cài đặt bình thường

Trình cài đặt thành công
Trình cài đặt thành công

Như vậy nguyên nhân của việc lỗi cài đặt là do trình cài đặt không tương thích với Windows 8 vì thế chúng ta phải giải nén để có thể cài đặt từ trình cài đặt tưởng thích ở trong.
Sau khi cài đặt Driver trên win8 mình thấy hoạt động rất ổn định có lẽ là do windows 8 support phần cứng tốt, Tuy nhiên khi truyền tệp với các thiết bị khác vẫn xảy ra tình trạng bị khởi động lại Explorer. Kinh nghiệm của mình để tránh trường hợp bị treo hoặc khởi động lại Explorer các bạn nên cài đặt Driver của thiết bị ghép nối đầy đủ.
Cuối cùng nếu Driver Bluetooth của bạn chưa được cập nhật bản mới nhất thì các bạn có thể tải cập nhật trực tiếp từ nhà sản xuất Broadcom tại địa chỉ http://www.broadcom.com/support/bluetooth/update.php

Các bạn sử dụng laptop Dell hoặc laptop khác cũng có thể tham khảo để cài đặt cho máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: admin

Đơn giản là mình là người đam mê công nghệ, thích học hỏi và chia sẻ. Mình mong muốn nhận được phản hồi của các bạn khi xem bất kỳ bài viết nào trên blog của mình. Mỗi ý kiến đóng góp, mỗi sự sẻ chia và góp ý của các bạn là điều mình cần nhất để blog hoàn thiện hơn. Điều đó thật sự quan trọng đối với mình. Xin chân thành cảm ơn!