(Javascript) Website “nhảy” Harlem Shake

Youtube do the harlem shake

“Harlem Shake“, điệu nhảy có phần ngớ ngẩn, điên loạn đang gây nên cơn rung chấn cuồng nhiệt trên internet và hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của Gangnam Style trong năm nay. Bắt đầu từ sự ngẫu hứng của chàng trai Filthy Frank và đám bạn khi nghe ca khúc Harlem Shake của Baauer bỗng dưng bật dạy nhảy như điên loại và đã tạo một trào lưu mới trên mạng internet.
Hiện tượng Harlem Shake lan nhanh đến nỗi nó xuất hiện ở khắp mọi nơi với đủ thành phần tham gia. Để góp vui vào trào lưu mới này, trang chia sẻ video hàng đầu thế giới là YouTube cũng “lắc” theo điệu Harlem Shake theo cách riêng của họ. Giờ đây khi bạn tìm kiếm trên YouTube với từ khóa [do the harlem shake] sẽ thấy các kết quả của trang tìm kiếm nhảy điên loạn như thế này với hành động đầu tiên của logo.
http://www.youtube.com/results?search_query=do the harlem shake

Youtube do the harlem shake
Youtube do the harlem shake

Còn bạn thì sao? Hãy cùng hưởng ứng điệu nhảy này nào. Mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản

1. Dùng công cụ sẵn có:

Cách này chỉ đơn giản là vào trang http://hsmaker.com, sau đó nhập url website của bạn vào, thế là xong. Lúc này muốn chia sẻ cho ai đó bạn chỉ cần copy URL trên thanh address rồi gửi cho họ là xong. URL của bạn sẽ có dạng http://hsmaker.com/harlemshake.asp?url=[url_của_bạn]. Nếu muốn chèn vào trang web của bạn bạn có thể dùng iframe hoặc redirect qua là được.

2. Tự tạo hiệu ứng Harlem Shake bằng Javascript:

Đầu tiên, tải về các đoạn mã sẽ dùng trong phần này tại đây. Lưu ý là script này mình cũng sưu tầm thôi hình như là nó ko miễn phí đâu nhé (6$ thì phải)

Upload file harlem.css và harlem.min.js lên hosting của bạn. Lưu ý với file harlem.css cần upload ngang hàng với index.

Chèn đoạn mã sau vào phía trên thẻ </body>:

[html]
<script type="text/javascript" src="harlem.min.js"></script>
<script type="text/javascript">// <![CDATA[
var harlem = null;
$ (function ()
{
harlem = $ .fn.speedoHarlem();
});
// ]]></script>
[/html]

Lưu ý cấu hình đúng đường dẫn đến file harlem.min.js. Sau đó hãy quay lại website để thưởng thức thành quả. Demo của mình http://hanamonline.com/?s=halem+sharke . Chúc thành công.

Tác giả: admin

Đơn giản là mình là người đam mê công nghệ, thích học hỏi và chia sẻ. Mình mong muốn nhận được phản hồi của các bạn khi xem bất kỳ bài viết nào trên blog của mình. Mỗi ý kiến đóng góp, mỗi sự sẻ chia và góp ý của các bạn là điều mình cần nhất để blog hoàn thiện hơn. Điều đó thật sự quan trọng đối với mình. Xin chân thành cảm ơn!