AutoIT decompiler – dịch ngược AutoIT

Mã nguồn hiển thị trên giao diện

AutoIT là một ngôn ngữ linh hoạt và đầy sức mạnh tuy nhiên nó lại rất dễ bị dịch ngược. Bản thân mình cũng rất hay dịch ngược phần mềm để xem mã nguồn để học hỏi (ranh giới giữa học hỏi với  ăn cắp nó thật mong manh 🙂 ). Vì các phần mềm code bằng AutoIT share trên mạng thường là của các cá nhân nên độ tin cậy không cao chính vì vậy dịch ngược chúng ra để kiểm tra xem nó có “sạch” không hoặc chạy trên trình biên dịch của AutoIT thì an tâm hơn.

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một công cụ dịch ngược AutoIT hoàn toàn mới đó là Auto2Exe (đừng nhầm lẫn với công cụ Auto2Exe có trong bộ cài của AutoIT nhé). Công cụ này được viết bằng FASMW (Flat assembler for Windows – trình biên dịch assembly mã nguồn mở trên Windows). Điểm mạnh Auto2Exe là hỗ trợ cả x86 và x64. Ngoài ra nó còn dịch ngược được cả các file autoit bị pack (nén và bảo vệ) bằng các packer như: AutoIt3Camo, Themida, Armadillo và nhiều packer khác điều mà các trình dịch ngược autoit khác không làm được.

Download:

[do action=”adfly_download” href=”http://adf.ly/KA0E1″ title=”Autoit 2 Exe”]http://www.mediafire.com/download.php?gze0x4nfsudh4mc[/do]

Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản sau khi download về giải nén sau đó chạy file Exe2Aut.exe.

Giao diện Auto2Exe
Giao diện Auto2Exe

Muốn dịch ngược file exe nào bạn chỉ cần kéo thả file đó vào giao diện ứng dụng là được. Sau khi kéo thả file vào mã nguồn được tạo ra và hiển thị trên giao diện

Mã nguồn hiển thị trên giao diện
Mã nguồn hiển thị trên giao diện

Mình đã test thử nhiều script và kết quả thật sự ngoài mong đợi. Chúc các bạn “học hỏi” được nhiều script hay

Tác giả: admin

Đơn giản là mình là người đam mê công nghệ, thích học hỏi và chia sẻ. Mình mong muốn nhận được phản hồi của các bạn khi xem bất kỳ bài viết nào trên blog của mình. Mỗi ý kiến đóng góp, mỗi sự sẻ chia và góp ý của các bạn là điều mình cần nhất để blog hoàn thiện hơn. Điều đó thật sự quan trọng đối với mình. Xin chân thành cảm ơn!